12/03/2024 09:50

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH TRƯỜNG

Trường Tiểu học Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được thành lâp năm 1975 theo Quyết định số 140/QĐ-GD ngày 21/8/1992 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Khánh Hòa.

Trường có tổng diện tích 3582m2 với 31 lớp. Năm học 2023-2024, Tiểu học Vĩnh Trường có tổng số 1237 học sinh (596 nữ). Trường có 2 điểm trường: Điểm chính và điểm Bình Tân. Điểm trường chính đóng chân tại 07 Võ Thị Sáu, diện tích 2633m2, có 26 lớp học. Trường được chia ra thành nhiều khu vực, phía bên phải từ cổng vào là dãy phòng hành chính: phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng, văn phòng, thư viện, phòng đội và phòng y tế. Trên đồi gồm các dãy phòng học được thiết kế thành theo hình chữ U rất thuận lợi cho các hoạt động giảng dạy và quản lí của nhà trường. Hệ thống phòng học đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ: bảng từ chống lóa; bàn ghế học sinh được thiết kế phù hợp với học sinh tiểu học,…Các lớp đều được trang bị ti vi và máy chiếu phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập của học sinh. Trường được xây trên đồi cao nên rất thoáng mát và sạch đẹp. Tuy nhiên địa hình không bằng phẳng, diện tích chật hẹp nên rất khó khăn cho việc tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa.

Điểm Bình Tân cách điểm chính 2km, với diện tích 949m2, địa chỉ Tổ 27 đường Tân Phước, Bình Tân, Vĩnh Trường. Tại đây có 5 lớp học từ khối 1 đến khối 5, được xây dựng một dãy 3 tầng khang trang, sạch đẹp. Phần tầng trệt để trống là nơi tổ chức chào cờ và các hoạt động ngoại khóa.

Điểm Bình Tân

Nhà trường quan tâm vẽ tranh ở cổng trường, các dãy hành lang và cầu thang; lớp học đều trang trí rất thẩm mĩ và phù hợp với lứa tuổi học sinh. Hành lang trước các lớp được treo các giàn dây leo tạo một không gian xanh và thân thiện. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Đội ngũ Cán bộ - giáo viên- nhân viên tổng cộng có 57 người:

- Cán bộ quản lý: 3 người

- Giáo viên: 45 người (trong đó Giáo viên tiểu học: 34; Giáo viên Âm nhạc: 01; Giáo viên Mĩ thuật: 02; Giáo viên Giáo dục thể chất: 2; Giáo viên Tiếng Anh: 5; Giáo viên Tin học: 1) (Hợp đồng: 07 giáo viên)

- Giáo viên tổng phụ trách: 01 (hợp đồng)

- Nhân viên : 08 người. Trong đó biên chế: 01 người (kế toán); Hợp đồng: 02 (Thư viện + Thiết bị: 01;  Y tế: 01). Hợp đồng theo Nghị định 68: 05 người (phục vụ: 02, bảo vệ: 03)

Mặc dù nằm ở địa bàn còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện các biện pháp tích cực để rèn học sinh, phấn đấu hạn chế tối đa tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học. Tham gia đầy đủ các Hội thi do ngành tổ chức và đạt được nhiều thành tích: Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, cấp thành phố, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố,…. Học sinh đạt Huy chương vàng vẽ tranh Mỹ thuật tỉnh Khánh Hòa, Hùng biện Tiếng Anh cấp Thành phố,…

Hằng năm, nhà trường đều được sự chỉ đạo sâu sát của UBND thành phố Nha Trang, Phòng GD&ĐT Nha Trang; sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, HĐND và các ban ngành của phường Vĩnh Trường. Sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể, ban, ngành trong và ngoài nhà trường cùng các thế hệ giáo viên đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm ; không ngừng phấn đấu, tích cực đổi mới phương pháp dạy học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa trường Tiểu học Vĩnh Trường từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy-học.