01/04/2024 08:19

TẬP HUẤN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM NĂM HỌC 2023-2024

Giáo dục STEM được sử dụng theo mô tả trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 như sau: Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh cụ thể.

Tùy thuộc vào đặc thù từng môn học và điều kiện cơ sở vật chất nhà trường có thể áp dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giáo dục STEM.

Nội dung bài học theo chủ đề (sau đây gọi chung bài học) STEM gắn với việc giải quyết tương đối trọn vẹn một vấn đề, trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra; thông qua đó góp phần hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh.

Buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên của trường Tiểu học Vĩnh Trường nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường tiểu học. Từ những tiết dạy thực tế sẽ đúc rút ra những kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện hơn trong việc tổ chức hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Cô Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Phó hiệu trưởng là báo cáo viên

Các thầy cô nghiêm túc tham gia tập huấn

Các tổ thuyết minh về sản phẩm của tổ.

Tất cả các tổ đều hoàn thành nhiệm vụ và làm được những sản phẩm đẹp, sử dụng hiệu quả.